Xích đồng nam [hình ảnh, công dụng] mua ở đâu uy tín nhất ?

Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình

Cách dùng xích đồng nam điều trị kinh nguyệt không đều, khí hư bạch đới

 

➤ Xích đồng nam là một loại thực vật mọc hoang nhưng lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời, chúng còn được mệnh danh là dược liệu dành cho phái nữ. Dược liệu này thường xuất hiện trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, khí hư bạch đới,… bên cạnh đó dược liệu này còn có tác dụng điều trị đau nhức xương khớp rất tốt. Để giúp bạn hiểu hơn về công dụng và cách dùng xích đồng nam như thế nào cho hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

1. Giới thiệu về xích đồng nam

● Mò hoa đỏ, Ngọc nữ đỏ, Bấn đỏ, Vây đỏ, Lẹo cái, … là một trong những tên gọi khác của xích đồng nam. Là một loại thực vật mọc hoang, cây ưa ẩm và thích nơi ít ánh sáng. Vì vậy chúng mọc chủ yếu ở các vùng đồi núi của nước ta, cây mọc nhiều ở các tỉnh như Quảng Trị, Thừa Thiên  Huế, Quảng Nam – Ðà Nẵng, Kontum, Ðắc Lắc,…

● Cây xích đồng nam nhỏ, thân thảo, có chiều cao chừng 1m cũng có khi cao hơn. Thân có dạng hình vuông, ít phân cành.

● Lá mọc đối, phiến lá có dạng hình tim ở phía gốc lá, chia thành 5 thùy không đều, có răng nhỏ ở mép lá.

● Hoa xích đồng nam thường mọc thành xim, chia làm hai ngả, thường mọc ở thân và ngọn. Toàn cụm hoa có màu đỏ.

● Quả mọng có hình cầu, màu đen nằm trong đài hoa màu đỏ.

● Mùa ra hoa và quả của xích đồng nam rơi vào khoảng tháng 5 – 11.

● Xích đồng nam được xem là dược liệu có công dụng tương tự với bạch đồng nữ (mò hoa trắng). Vì dược liệu này cũng có công dụng điều trị bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, bạch đới ở nữ giới rất tốt.

● Người ta thường thu hoạch thân và lá quanh năm, tốt nhất là thu hái vào lúc cây sắp có hoa đem về phơi khô hoặc cũng có thể dùng ở dạng tươi đều được.

 

Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình
Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của xích đồng nam tốt như thế nào ?

✤ Xích đồng nam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm rất tốt.

✤ Hỗ trợ điều trị chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, khí hư bạch đới, viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới

✤ Dược liệu này còn dùng để điều trị bệnh về gan như viêm gan, vàng da, vàng mắt.

✤ Ngoài ra, xích đồng nam còn hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Đặc biệt dược liệu này còn được dùng để điều trị thấp khớp sưng đau, tăng huyết áp.

 

3. Cách sử dụng xích đồng nam trong chữa bệnh như sau

Giúp thanh nhiệt, giải uất, điều can: Mỗi loại 40g gồm xích đồng nam (sao vàng), bạch đồng nữ (sao vàng); mỗi vị 20g gồm thanh bì, dái nghệ vàng, chi tử (sao cháy); 16g cam thảo dây. Các vị thuốc sao chế xong, rồi cho vào ấm, sắc chung với 800ml nước, sắc cạn đến khi còn 250ml là được.

Điều trị tăng huyết áp: Mỗi vị 12g gồm lá xích đồng nam khô, cúc hoa, cam thảo nam; 6g hoa hòe. Tất cả các vị phơi khô và sao qua cho thơm. Sắc nước uống và dùng mỗi ngày một thang.

Điều trị thấp khớp sưng đau thuộc thể nhiệt: 80g xích đồng nam; 120g dây gắm; mỗi loại 8g gồm cành dâu, cà gai leo, đơn tướng quân, đơn mặt trời, đơn răng cưa, cây tầm xuân. Đem tất cả các vị sắc chung với 700ml nước, đun sắc trong vòng 30 phút, chia thuốc đã sắc ra làm 2 – 3 lần uống hết trong ngày, kiên trì dùng liền 1 tuần để thuốc phát huy được tác dụng.

Điều trị đau bụng kinh: Mỗi loại 6g gồm lá xích đồng nam, hương phụ, ích mẫu, ngải cứu (ngải diệp). Các vị đem sắc chung với 700ml nước, sắc trong khoảng 30 phút, chia thuốc ra thành 2 – 3 lần uống trong ngày, khi uống thuốc bạn cũng có thể cho thêm ít đường để dễ uống hơn. Bài thuốc này nên uống trước khi hành kinh khoảng 10 ngày, sau đó có thể uống liền từ 2 – 3 tháng, sẽ giúp lưu thông khí huyết và giảm đau hiệu quả.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều: Mỗi loại 10 – 12g (khô) gồm xích đồng nam, ích mẫu, hương phụ, ngải cứu. Các vị thuốc đem sắc chung với 700ml nước, sắc trong nửa tiếng, rồi chia thuốc sắc này làm 2 – 3 lần uống trong ngày, khi uống bạn cũng có thể cho thêm ít đường để cho dễ uống hơn. Uống sau khi sạch kỳ kinh chừng 5 – 7 ngày. Kiên trì uống bài thuốc này 2 – 3 tuần liền để bệnh được cải thiện.

Điều trị kinh nguyệt không đều, tiểu buốt, tiểu ra máu: Mỗi loại 10 – 15g gồm rễ xích đồng nam, mã đề, lá huyết dụ, bầu đất, búp non mía dò, thái nhỏ, phơi khô rồi đem dược liệu sao cho thơm. Sắc các dược liệu chung với 500ml nước, đến khi lượng nước cạn còn lại 150ml thì chia ra uống 2 lần trong ngày.

Điều trị khí hư thể can uất (triệu chứng khí hư có màu trắng hoặc đỏ nhợt, dai dẳng không dứt, chất đặc dính, cổ khô, hành kinh không đúng ngày, miệng đắng, tiểu tiện vàng, … ): Mỗi vị 40g gồm xích đồng nam (sao vàng), bạch đồng nữ (sao vàng); mỗi vị 20g gồm thanh bì, dái nghệ vàng, chi tử (sao cháy); 16g cam thảo dây. Các dược liệu đem sao chế xong thì cho vào ấm, đun sắc chung với 800ml nước, đến khi lượng nước trong ấm cạn còn 250ml là được. Kiên trì một liệu trình uống trong khoảng 10 ngày.

Điều trị khí hư bạch đới: Mỗi loại 10g gồm xích đồng nam, ngải cứu, ích mẫu, hương phụ, trần bì (vỏ quýt). Sắc các dược liệu với nước để uống, ngày sắc nấu chừng 1 thang. Kiên trì uống liên tục trong 2 – 3 tuần sau chu kỳ kinh nguyệt. Dùng nhắc lại với liệu trình thứ 2 vào sau kỳ kinh nguyệt tháng sau..

Điều trị sản phụ sau khi ra nhiều khí hư: Xích đồng nam, bạch đồng nữ mỗi vị 12g; lá huyết dụ 20g; cây mía tím 30g, tất cả các vị thái nhỏ và sao vàng. Sắc nước để uống thay trà hàng ngày.

Điều trị xích bạch đới ra chất trắng như mũi hay đỏ nhạt như máu cá, tiểu ra nước vàng đục hay đỏ nhạt, âm đạo ngứa ngáy: Mỗi vị lấy chừng một nắm 15g gồm xích đồng nam, bạch đồng nữ (lấy cả hoa, lá) phơi héo; 12g bồ công anh; 15g rau dừa nước. Đem các dược liệu trên sắc uống.

Điều trị chứng tiểu buốt, tiểu rắt do nhiệt: Mỗi loại lấy chừng 16 – 20g gồm xích đồng nam, cỏ bấc, cỏ chỉ thiên, bạch đồng nữ, rễ tranh. Sắc các vị chung với 1 lít nước, sắc đến khi cạn còn lại 350ml là được, chia nước sắc ra làm 2 lần uống vào lúc đói. Uống thuốc chừng 5 – 7 ngày.

 

Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình
Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình

 

=>> Tham khảo thêm: Ké đầu ngựa chữa viêm xoang

****

 

 

  • 100% hàng tuyển chọn và được sấy khô tự nhiên.
  • Hoàn toàn sạch và đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ thanh toán toàn quốc, giao tận nơi.
  • Giá cả bình ổn và có hậu mãi.

❥ Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sản phẩm chữa bệnh, đẹp da, tốt cho sức khỏe này. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ với Thảo dược Thanh Bình để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Giá bán Xích Đồng Nam: 150k/kg

❥ Để tìm mua các thảo dược khác như: Hà thủ ô đỏ, Bột gừng, Cao chè vằng, Bồ công anh, Tinh bột nghệ đen,…và một số loại bình ngâm rượu chính hãng, bạn có thể truy cập vào website: thaoduochcm.com, muabanbinhngamruou.com.

❥ Hoặc liên hệ qua địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TpHCM và hotline sau: 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345 để được tư vấn cách mua hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *