Thủy xương bồ [tác dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Thủy xương bồ Thảo Dược Thanh Bình

Thủy xương bồ hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, an thần và cải thiện giấc ngủ hiệu quả

 

➤ Thủy xương bồ là vị thuốc quý trong Đông Y, dược liệu này thường được dùng để điều trị bệnh về tiêu hóa, suy nhược cơ thể, đau đầu, ho, trúng phong,… rất hiệu quả. Nếu bạn chưa biết hết về công dụng của dược liệu này thì mời bạn cùng với Thảo Dược Thanh Bình tìm hiểu thông tin về thủy xương bồ qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Giới thiệu về thủy xương bồ

✤ Ngoài tên thủy xương bồ ra thì dược liệu này còn được gọi là thạch xương bồ, xương bồ cửu tiết xương bồ. Cây chủ yếu mọc ở những nơi ẩm ướt, đất lầy, kênh rãnh, ven bờ suối, trong rừng núi ẩm ướt. Ngoài ra cây còn được trồng trên ruộng khô và ruộng nước. Ở nước ta xương bồ thường phân bố nhiều ở các tỉnh như Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Trị, cho tới Lâm Đồng.

✤ Xương bồ thuộc dạng cây cỏ, có chiều cao khoảng 40 – 60cm, sống nhiều năm. Thân rễ có màu nâu, thường mọc ngang phân nhiều nhánh, được chia thành nhiều đốt và có nhiều rễ con. Lá của cây xương bồ có hình dải hẹp, có bẹ, có gân ở giữa, mọc ốp vào nhau và xòe sang hai bên cây.

✤ Hoa mọc thành chùm, mọc ở đầu một cán dẹt, được phủ bởi một lá bắc. Nhìn như hoa đang mọc ở trên lá chứ không phải ở trên thân.

✤ Quả mọng, khi chín quả có màu đỏ nhạt.

✤ Lá, thân và rễ của cây xương bồ đều có mùi thơm đặc trưng, đây cũng là bộ phận được dùng làm dược liệu. Cây thường ra hoa vào khoảng tháng 5 – 7, quả là vào tháng 6 – 8.

✤ Thủy xương bồ được thu hái quanh năm, thường thì người ta sẽ thu hái cả cây. Sau khi đem về, cắt bỏ rễ con, rửa sạch rồi đem phơi hoặc sấy khô.

 

Thủy xương bồ Thảo Dược Thanh Bình
Thủy xương bồ Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của thủy xương bồ tốt như thế nào đối với sức khỏe

✠ Xương bồ còn được dùng trong điều trị tiêu hóa kém, ăn không ngon, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy.

✠ Dược liệu còn giúp đào thải độc tố, lợi tiểu, có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ.

✠ Xương còn được dùng cắt cơn ho, ho có đờm, trị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, khó thở.

✠ Hỗ trợ điều trị cảm lạnh, trúng phong, phòng và điều trị loạn nhịp tim.

✠ Ngoài ra, dược liệu này còn được dùng trong trường hợp điều trị suy nhược cơ thể, phong tê thấp, đau nhức các khớp, chân tay nhức mỏi.

 

3. Cách dùng thủy xương bồ trong chữa bệnh

➥ Sau đây là một số bài thuốc mà Thảo Dược Thanh Bình muốn giới thiệu đến bạn để bạn tham khảo thêm các cách sử dụng của thủy xương bồ hiệu quả theo từng chứng bệnh.

Phong thấp (làm tay chân không duỗi được hoặc bị liệt): Thủy xương bồ đem ngâm với nước vo gạo, rửa sạch (kỵ đồ sắt), giã nát rồi đem ngâm cùng với rượu uống hoặc có thể tán mịn làm thành viên, ngày lấy chừng 8g uống.

Cảm lạnh, đầy bụng, tiêu chảy, chân tay nhức mỏi, cấm khẩu, loạn nhịp tim: Dùng 8g thủy xương bồ sắc cùng với 500ml nước đến khi cạn còn 200ml. Lấy thuốc uống khi còn ấm, kiên trì uống ngày/thang.

Trúng phong, nói khó, đàm mê tâm khiếu: Mỗi vị 8g gồm xương bồ, đảng sâm; 10g đởm nam tinh; 4g trúc nhự; đại táo 2 quả; sinh khương (gừng sống) 3 lát. Đem các dược liệu sắc nước uống.

Liệt mặt: Mỗi vị 10g gồm lá xương bồ, củ sả , củ gừng (cạo sạch hết vỏ). Đem các nguyên liệu rửa sạch bằng nước muối rồi đem giã nát. Sau đó cho thêm ½ chén nước tiểu trẻ con hoặc đường phèn vào hỗn hợp thuốc và khuấy đều. Dùng thuốc uống khoảng 1 lần/ngày, kiên trì uống để thuốc có thể phát huy được hiệu quả.

Cấm khẩu: 6g xương bồ; mỗi vị 12g gồm thạch liên tử, đơn sâm, trần bì (vỏ quýt), trần mễ, phục linh, hà diệp đế (cuống lá sen); 15g đông qua nhân; 2g nhân sâm; 5g xuyên hoàng liên. Sắc nấu các dược liệu cùng với 2 lít nước, đun trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc để thuốc cạn còn lại 1 lít nước thì tắt bếp. Chia thuốc sắc ra uống nhiều lần trong ngày, cũng có thể thay nước lọc uống. Mỗi ngày/1 thang, kiên trì uống bài thuốc này trong vòng khoảng 5 – 7 ngày, bệnh sẽ được cải thiện.

Đau nhức khớp gối: Mỗi vị 12g gồm xương bồ, đương quy, chích cam thảo; mỗi vị 16g gồm hà thủ ô, nam tục đoạn, huyết đằng, kinh giới; mỗi vị 20g gồm rễ cây xấu hổ, thổ phục linh; mỗi vị 10g gồm quế chi, thiên niên kiện; 24g đậu đen (sao thơm). Đem sắc các dược liệu cùng  với 1 lít nước cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 350ml là được, chia thuốc sắc ra thành 2 lần uống và dùng hết trong ngày.

Các khớp sưng đau, vận động hạn chế: Mỗi vị 8g gồm xương bồ, thạch hộc, cam thảo, cây ruột gà; mỗi vị 10g gồm dây đau xương, thiên niên kiện; 12g thổ phục linh; 14g cỏ xước; 20g cây xấu hổ (sao vàng). Sắc dược liệu lấy nước thuốc uống, ngày bạn sắc một thang uống.

Ăn uống kém, người mệt mỏi, khó ngủ: Mỗi vị 16g gồm thủy xương bồ, đan sâm, ngũ vị tử, lạc tiên sao vàng; mỗi vị 20g gồm viễn chí, táo toan nhân, mạch môn, thiên môn, sinh địa, bá tử nhân; mỗi vị 15g gồm cát cánh, đảng sâm, bạch phục linh, huyền sâm; 16g đương quy. Tất cả các dược liệu trên sắc uống ngày 1 thang.

Suy nhược cơ thể do thận hư: Mỗi vị 6g gồm xương bồ, địa hoàng, hoàng bá, cam cúc hoa, ngũ vị tử, sơn thù, hoàng bá. Đem các dược liệu ngâm rượu hoặc sắc uống liên tục trong khoảng 15 ngày. Sau đó ngưng 10 ngày và lặp lại liệu trình điều trị bệnh từ 3 – 5 lần.

Mất ngủ: Xương bồ, đảng sâm, long nhãn nhục, phục thần, phục linh, viễn chí, các vị lấy lượng bằng nhau, đem tán thành bột mịn, luyện với mật để làm thành viên hoàn. Mỗi lần uống thì lấy khoảng 10 – 20g uống vào buổi chiều và tối, trước khi đi ngủ.

Giúp an thần, trợ tim, cải thiện giấc ngủ: Xương bồ 6g, lá vông nem 12g, toan táo nhân (sao) 10g, hạt sen 12g, cam thảo 6g, lạc tiên 20g, cỏ mọc 15g, cỏ tre 10g. Đem các dược liệu sắc chung với 600ml nước đến khi lượng nước cạn còn lại 200ml thì tắt lửa. Chắt lấy nước thuốc và chia thành 2 lần để uống trong ngày. Áp dụng bài thuốc liên tục trong 30 ngày để bệnh được cải thiện.

Chứng ù tai: 10g thủy xương bồ; mỗi vị 25g gồm xa tiền thảo, cúc hoa. Đem các dược liệu sắc cùng với nước uống, uống thuốc sắc liên tục trong 7 – 8 ngày để bệnh được cải thiện.

Ho lâu ngày: Hái lá tươi của thủy xương bồ, hạt chanh, hạt quất, mật gà đen, các nguyên liệu lấy lượng bằng nhau, giã nhỏ. Sau đó, cho thêm một ít đường hoặc mật rồi dùng hấp cơm, mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 4 – 6g uống.

➥ Ngoài ra xương bồ còn được dùng ngoài, nấu nước để rửa mụn nhọt, tiêu nọc độc hoặc tán thành bột rắc trừ sâu bọ, chấy rận, rệp và mối.

 

Thủy xương bồ Thảo Dược Thanh Bình
Thủy xương bồ Thảo Dược Thanh Bình

 

=>> Tham khảo thêm: Tinh bột nghệ đen nguyên chất

****

 

 

  • 100% hàng tuyển chọn và được sấy khô tự nhiên.
  • Hoàn toàn sạch và đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ thanh toán toàn quốc, giao tận nơi.
  • Giá cả bình ổn và có hậu mãi.

❥ Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sản phẩm chữa bệnh, đẹp da, tốt cho sức khỏe này. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ với Thảo dược Thanh Bình để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Giá bán thủy xương bồ: 120k/kg

❥ Để tìm mua các thảo dược khác như: Cây thuốc bỏng, Kim tiền thảo, Tiểu hồi, Cây kim vàng, Quả dứa dại, Khương hoạt, Hạt mã tiền,…và một số loại bình ngâm rượu chính hãng, bạn có thể truy cập vào website: thaoduochcm.com, muabanbinhngamruou.com.

❥ Hoặc liên hệ qua địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TpHCM và hotline sau: 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345 để được tư vấn cách mua hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *