Tin Tức

PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ TRONG ĐÔNG Y

PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ TRONG ĐÔNG Y

Phì đại lành tính tiền liệt tuyến là một bệnh thường gặp ở nam giới, bệnh phát triển chậm nhưng nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong hoặc gây ra nhiều ảnh hưởng xấu trong cuộc sống.

Phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Phì đại lành tính tiền liệt tuyến hay u xơ tuyến tiền liệt là một dạng tăng kích thước lành tính của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi.

Khi đó, tiền liệt tuyến tăng kích thước chèn ép vào niệu đạo và bàng quang dẫn đến tình trạng khó tiểu.

Tiền liệt tuyến có 2 giai đoạn tăng trưởng. Giai đoạn đầu tiên xảy ra ở tuổi dậy thì trong khi giai đoạn thứ hai bắt đầu vào khoảng tuổi 25.

Phì đại tiền liệt tuyến lành tính thường xảy ra trong giai đoạn tăng trưởng thứ hai.

Theo thống kế của WHO thì nam giới ở độ tuổi 50 trở lên thì có 50% bị u xơ tiền liệt tuyến và người trên 70 tuổi có đến 88% mắc phải căn bệnh này. Điều đó cho ta thấy tốc độ tăng trưởng của bệnh phì đại lành tính tiền liệt tuyến phụ thuộc vào tuổi tác.

Nếu tình trạng phì đại tiền liệt tuyến kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng như: viêm đường tiết niệu, suy thận, viêm bàng quang.

Nguyên nhân gây ra phì đại lành tính tiền liệt tuyến:

Một người đàn ông khi già đi theo thời gian thì đồng nghĩa với nguy cơ mắc phải bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính ngày càng cao.

Vì khi về già các cơ quan bắt đầu suy yếu làm mất cân bằng hormone và sự tăng trưởng của tế bào làm dẫn đến nguy cơ mắc bệnh này.

Ngoài ra, bệnh phì đại tiền liệt tuyến có thể xảy ra qua con đường di truyền.

Các triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến:

Người mắc phải căn bệnh này thường có các triệu chứng như sau:

  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày
  • Tiểu ngập ngừng
  • Số lượng nước tiểu mỗi lần đi ít
  • Cảm giác đi tiểu không hết
  • Dòng nước tiểu yếu
  • Hay đi tiểu đêm nhiều lần

Nếu mắc phải những tình trạng trên bạn hãy thăm khám bác sĩ để điều trị căn bệnh phì đại lành tính tiền liệt tuyến này nhé nếu không muốn xãy ra chuyện đáng tiếc.

U xơ tiền liệt tuyến có đáng sợ không?

U xơ tiền liệt tuyến nếu ở giai đoạn đầu thì mức độ nguy hiểm không đáng kể, nếu bạn chủ quan không quan tâm đến thì lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng thì hậu quả xảy ra lại khó lường.

Nếu người mắc phải căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến mà có các biến chứng sau đây thì nên đi khám gấp: nghẽn ống tiểu hoàn toàn, đi tiểu ra máu, xuất hiện sỏi tiết niệu, suy thận, sỏi thận và sỏi mật.

=> Xem thêm:

Chữa trị u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông Y

Trong dân gian, người mắc phải căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến có thể áp dụng những bài thuốc Đông Y. Vì hầu hết những bài thuốc trong Đông Y đều sử dụng các nguyên liệu trong thiên nhiên nên rất an toàn cho việc chữa trị u xơ tiền liệt tuyến.

Sau đây là các bài thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến:

Bài 1: Bóc mỗi loại 10gam: Xa tiền tử, hoàng bá, đơn bì, tri mẫu, phục linh, sinh địa. Tất cả đem sắc với 1 lít nước đến khi nào nước kẹo khi rót ra được 3 chén là được. Uống mỗi chén sau bữa ăn hàng ngày và uống liên tục đến khi thấy hết.

Bài 2: Dùng xa tiền tử và thục địa hoàng 15gram, trạch tả, hoài sơn, đan bì, ngưu tất mỗi loại 9gram. Hạ khô thảo 30gram, Sơn thù nhục và sơn từ cô 6gram đem tất cả đem nấu chung với 1 lít nước và chia thành 3 chén như bài thuốc 1

Bài 3: Đem 20gram trinh nữ hoàng cung, 12gram mã đề, 6gram cam thảo sắc chung với 1 lít nước. Và cũng chia thành 3 lần uống với 1 thang thuốc như vậy.

Lưu ý: Nếu chọn cách chữa trị u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông Y thì bạn cần phải kiên trì và uống đều đặn mỗi ngày thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Cây thuốc quý trị bệnh Thanh Bình chúng tôi chuyên cung cấp mua bán thảo dược, thực phẩm chức năng, trà thảo dược, thuốc quý ngâm rượu uy tín và chất lượng nhất đảm bảo 100% khách hàng yên tâm khi sử dụng với giá tốt nhất thị trường, bao đổi trả nếu hàng kém chất lượng.

Địa chỉ công ty chúng tôi ngụ tại 608 Nguyễn Oanh, P.6, quận Gò Vấp, TpHCM. Hotline 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345.

Post Comment