Ích mẫu [hình ảnh, công dụng] mua ở đâu uy tín nhất ?

Ích mẫu Thảo Dược Thanh Bình

Ích mẫu dược liệu quý giúp lưu thông khí huyết

 

➤ Ích mẫu một vị thuốc mang nhiều công dụng rất tốt cho phụ nữ, chúng thường được dùng trong các bài thuốc giúp điều kinh, lưu thông khí huyết, đau bụng khi hành kinh, bạch đới,… Để giúp bạn hiểu hơn về dược liệu này còn có công dụng gì? Cách dùng ra sao? Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây về ích mẫu nhé!

 

1. Giới thiệu về ích mẫu

✪ Cây chói đèn, Dã thiên ma, Thiên chi ma, Thấu cốt thảo, Tiểu hồ ma, Hạ khô thảo,… là một trong số tên gọi khác của dược liệu ích mẫu.

✪ Ích mẫu được xem là dược liệu dành cho phụ nữ, bởi những dược tính mà nó mang lại kết quả rất tốt sau khi dùng chữa bệnh nhất là bệnh liên quan đến bệnh ở phụ nữ. Ngày nay, nhờ vào kinh tế khoa học kỹ thuật phát triển, cây ích mẫu đã được nghiên cứu sâu rộng và cho ra nhiều nghiên cứu chứng minh về công dụng của ích mẫu không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà còn rất tốt cho sức khỏe phụ nữ nói chung.

✪ Ích mẫu thuộc loại cây thân thảo, chu kỳ sống của cây thường kéo dài từ 1 – 2 năm, cây có chiều cao trung bình khoảng 0,6-1m. Cây ít phân nhánh, thân cây có tiết diện vuông toàn thân cây được phủ lớp lông nhỏ, ngắn.

✪ Lá thường mọc đối, tùy vào vị trí của lá mọc ở từng phần như gốc, giữa thân hoặc đầu cành mà hình dạng của lá sẽ khác nhau. Lá ích mẫu dài, xẻ thành thùy hẹp và ở mép lá có răng cưa.

✪ Lá mọc đối, phần lá ở trên hầu như không có cuống, phần lá ở giữa có cuống ngắn, phần gốc lá có cuống dài. Hoa thường mọc thành từng cụm ở kẽ lá, tạo thành vòng dày đặc có đài hình ống.

✪ Phần lá mọc ở gốc có cuống dài, phiến lá có hình tim, mép lá có hình răng cưa thô và sâu. Phần lá mọc ở thân thì có cuống ngắn hơn, phiến lá cắt sâu xẻ thành 3 thùy, trên mỗi thùy lại có răng cưa. Lá trên phần ngọn cây thì không chia thùy và hầu như là không có cuống.

✪ Hoa ích mẫu thường mọc thành cụm ở kẽ lá, có màu hồng hoặc tím hồng.

✪ Quả ích mẫu nhỏ hơi thuôn dài có 3 cạnh, vỏ màu xám nâu và bên trong có chứa hạt nhỏ.

✪ Mùa ra hoa của cây thường rơi vào tháng 3 – 5 và quả là vào tháng 6 – 7.

✪ Dược liệu này thường mọc hoang dại ở những nơi ẩm ướt như sườn đồi, núi, ven suối, ven sông và ở một số nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Do nhu cầu sử dụng dược liệu này chữa bệnh ngày càng tăng ngay trong Đông Y lẫn Tây Y mà ngày nay loại cây này đã được chú trọng và nuôi trồng với quy mô lớn hơn ở một số tỉnh của nước ta.

✪ Toàn cây ích mẫu sẽ được sử dụng làm dược liệu, trừ phần rễ ra, người ta thường thu hoạch thời điểm cây vừa chớm ra hoa, cắt lấy cây, để chừa lại 1 đoạn gốc cách mặt đất chừng 5 – 10cm để cây lại có thể tiếp tục đâm chồi thu hoạch tiếp lần 2, lần 3. Nếu cần thu hoạch hạt thì chờ đến lúc hoa tàn, trong Đông Y gọi hạt của cây ích mẫu là sung úy tử.

✪ Thông thường ích mẫu sẽ được thu hoạch vào lúc trời khô ráo, cắt cây, đem phơi nắng hoặc sấy nhẹ cho khô cất dùng dần.

✪ Một trong số những cách bào chế dược liệu này là sau khi thu hoạch cây ích mẫu đem về, rửa sạch, bằm nát rồi tẩm dược liệu cùng với giấm hoặc tẩm rượu, cuối cùng đem sao vàng hay cũng có thể nấu thành dạng cao.

 

Ích mẫu Thảo Dược Thanh Bình
Ích mẫu Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của ích mẫu tốt như thế nào ?

✦ Ích mẫu có tác dụng giúp giúp lưu thông khí huyết, trừ ứ, tiêu viêm, hoạt huyết điều kinh.

✦ Dược liệu còn được dùng trong trường hợp điều trị bế kinh, tắc kinh, kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt.

✦ Ích mẫu còn giúp bồi bổ khí huyết, điều kinh, giảm đau bụng khi hành kinh nguyệt, đau bụng sau sinh, người mệt mỏi.

✦ Ích mẫu còn hỗ trợ điều trị mụn nhọt, rôm sảy, phát ban, ngứa ngáy…

✦ Ngoài ra, dược liệu này còn có tác dụng lợi tiểu, sinh xong sản dịch ra không dứt, khí hư ra nhiều, bạch đới, điều trị viêm thận cấp tính

✦ Hạt của ích mẫu còn được dùng vào thuốc phụ khoa, giúp co tử cung, làm cho dạ con mau co lại, làm thuốc lợi tiểu và sáng mắt rất tốt.

 

3. Cách sử dụng ích mẫu trong chữa bệnh như sau

Điều trị viêm tai: Lấy phần ngọn và lá non của dược liệu, rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Dùng phần nước cốt này nhỏ vào tai mỗi ngày 1 lần.

Điều trị tắc tia sữa: Ích mẫu khô, tán bột rồi hòa chung với nước, dùng thuốc này bôi lên vị trí của vú.

Điều trị họng sưng đau, khó thở, nghẹn: Ích mẫu lượng vừa đủ, rửa sạch gĩa nát, rồi hòa chung với 1 chén nước, vắt lấy nước cốt, uống hết thuốc để làm cho nôn ra, khi nôn được ra là khỏi.

Điều trị huyết áp cao, viêm thận cấp: 20g ích mẫu; mỗi vị 10g gồm bạch truật, tang bì; mỗi vị 15g gồm rễ cỏ tranh, bạch linh, mã đề. Đem các dược liệu rửa sạch, sắc chung với 700ml nước, đến khi cạn còn khoảng 300ml thì chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

Điều trị huyết áp cao: Mỗi vị 10g gồm ích mẫu, hy thiêm thảo, râu ngô; 5g hạ khô thảo. Tất cả các dược liệu trên đem rửa sạch cho vào ấm, đổ ngập nước. Sau đó, đun nấu cho đến khi lượng nước cạn còn 2 chén nước thì dừng. Kiên trì uống mỗi ngày dùng bài thuốc này, bạn sẽ thấy chỉ số huyết áp hạ.

Điều trị phù do cầu thận viêm mạn, huyết áp cao: Lấy 100 – 200g ích mẫu (nếu dùng ở dạng tươi: tăng gấp đôi liều lượng – trẻ em thì giảm lượng thành 1/2 liều). Đem dược liệu này sắc chung với 700ml nước đến khi cạn còn lại 300ml là được, chia làm 3 lần để uống trong ngày. Bài thuốc này có công dụng lợi tiểu, tiêu phù.

Điều trị mụn nhọt, rôm sảy: Hái 1 nắm ích mẫu rửa sạch, giã nát rồi đắp thuốc lên vùng da đang bị bệnh. Kiên trì dùng thuốc đắp hàng ngày để thuốc phát huy được dược tính và giúp bệnh mau khỏi.

Điều trị mụn nhọt, mưng mủ: Dùng ích mẫu 20g rửa sạch rồi cho vào ấm sành, cho nước vào ngập phần thuốc. Sau đó đem sắc nấu cho đến khi lượng nước chỉ còn phân nửa. Dùng nước thuốc này vệ sinh vùng da bị bệnh chừng 3 – 4 lần mỗi ngày.

Điều trị kinh nguyệt không đều: Mỗi vị 10g gồm ích mẫu, đương quy, xích thược; 5g mộc hương. Đem các vị thuốc tán bột và dùng uống.

Giúp bồi bổ khí huyết, điều kinh: 80g ích mẫu; 60g nga truật; 30g hương nhu; mỗi vị 40g gồm củ gấu, ngải cứu. Tất cả các dược liệu trên đem sao vàng, tán thành bột, trộn đều vo thành viên nhỏ cỡ như hạt đậu. Mỗi lần uống chỉ cần lấy khoảng 20 viên/ ngày 3 lần.

Điều trị kinh nguyệt không đều, lâu ngày không có thai, trưng hà (Trích từ: Ích Mẫu Hoàn – Y Học Nhập Môn): Ích mẫu thảo, xích thược, mộc hương, đương quy liều lượng các dược liệu đều bằng nhau. Tất cả đem tán bột, luyện chung với mật làm thành hoàn to như hạt ngô, uống cùng thuốc với nước nóng ấm.

Giúp điều kinh, trị huyết dư sau sinh: Dùng 20g ích mẫu sắc chung với nước uống mỗi ngày, có thể dùng cao ích mẫu pha cùng với nước ấm, uống 2 – 3 lần/ngày.

Điều trị sản hậu huyết bị bế không ra được (Theo Thánh Huệ phương): Ích mẫu đem rửa sạch rồi gĩa vắt lấy phần nước cốt, cho thêm 1 ít rượu, uống 1 chén.

Điều trị xích bạch đới hạ (Theo Tập Nghiệm phương): Ích mẫu (hoa), lúc hoa mới nở, đem thái nhỏ, phơi khô rồi tán thành bột. Uống thuốc vào trước bữa ăn, mỗi lần chỉ cần lấy 12g uống với nước ấm.

Điều trị bệnh trĩ: Ích mẫu rửa sạch rồi đem đi giã nát, vắt lấy phần nước cốt để uống. Áp dụng hàng ngày cho đến khi bệnh tình khỏi hẳn thì ngưng.

*** Lưu ý:

– Phụ nữ đang mang thai thì không nên sử dụng dược liệu ích mẫu.

– Người bệnh bị chứng huyết hư nhưng không ứ huyết cũng không nên dùng dược liệu này.

– Bài thuốc chỉ mang tính chất để bạn thêm thông tin tham khảo, để việc chữa bệnh được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thăm khám qua Y Bác Sĩ Đông Y để có liệu trình chữa bệnh hiệu quả tốt nhất.

 

Ích mẫu Thảo Dược Thanh Bình
Ích mẫu Thảo Dược Thanh Bình

 

=>> Tham khảo thêm: Cây xạ can chữa viêm họng hạt

****

 

 

  • 100% hàng tuyển chọn và được sấy khô tự nhiên.
  • Hoàn toàn sạch và đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ thanh toán toàn quốc, giao tận nơi.
  • Giá cả bình ổn và có hậu mãi.

❥ Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sản phẩm chữa bệnh, đẹp da, tốt cho sức khỏe này. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ với Thảo dược Thanh Bình để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Giá bán Ích Mẫu: 120k/kg

❥ Để tìm mua các thảo dược khác như: Hà thủ ô đỏ, Bột gừng, Cao chè vằng, Bồ công anh, Tinh bột nghệ đen,…và một số loại bình ngâm rượu chính hãng, bạn có thể truy cập vào website: thaoduochcm.com, muabanbinhngamruou.com.

❥ Hoặc liên hệ qua địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TpHCM và hotline sau: 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345 để được tư vấn cách mua hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *