Tin Tức

Huyết áp cao gây biến chứng suy thận – Biểu hiện đầu tiên là tiểu đêm nhiều lần

– Người có thận khỏe mạnh chỉ đi tiểu 1 lần/đêm, khi chức năng thận suy giảm sẽ gây rối loạn tái hấp thu nước ở ống thận khiến người bệnh đi tiểu 2-3 lần/đêm, thậm chí nhiều lần hơn trong đêm.  | |  Huyết áp cao

– Tình trạng tăng huyết áp kéo dài làm tổn thương và phá hủy các mạch máu trong cơ thể, làm giảm lượng máu cung cấp đến thận và các cơ quan khác.

Tiểu đêm nhiều biểu hiện của bệnh huyết áp cao

– Huyết áp tăng cao khiến dòng máu chảy có áp lực lớn, dội vào hệ thống màng lọc của thận, phá hủy bộ lọc cầu thận, dẫn đến hậu quả là thận không thể loại bỏ những chất cặn bã độc hại như: creatinin, ure và nước dư thừa ra ngoài. Lâu dần khiến chức năng thận suy giảm, tiến triển nguy cơ suy thận.

=> Tham khảo thêm tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

– Cô Lê Thị Loan, 64 tuổi, Thị xã Tây Ninh chia sẻ lại câu chuyện của người bạn bị cao huyết áp và suy thận: “Trước kia cô có một người bạn trong câu lạc bộ dưỡng sinh bị cao huyết áp dẫn đến đi tiểu đêm nhiều lần, cô nhắc đi khám suốt mà cô ý chủ quan không đi, còn nói dối cô là đi rồi cho qua chuyện, kêu không sao cả. Mỗi lần đến câu lạc bộ, tập được hai bài tập là cô ấy thở không ra hơi, cơ thể mỗi ngày một xanh xao. Đến khi đi khám đã bị suy thận nặng, gia đình tìm mọi cách chữa trị, cứ hai ba hôm lại chạy thận một lần, nhưng cũng chẳng cứu được. Một thời gian ngắn sau khi phát hiện bệnh thì cô ấy mất”.

– Câu chuyện của cô Loan phần nào cảnh tỉnh người bệnh huyết áp cao, chớ nên coi thường những biểu hiện tưởng như đơn giản như tiểu đêm nhiều lần, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, vì đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh lý suy thận.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác: Mua hoa tam thất giá rẻ uy tín ở đâu tại tphcm

– Tiểu đêm nhiều lần gây mất ngủ ở người cao huyết áp tăng nguy cơ đột quỵ
Khi chức năng thận suy giảm làm giảm khả năng cô đặc nước tiểu, khiến lượng nước tiểu thải ra nhiều hơn dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần, hoặc tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, làm cho người bệnh mất ngủ, lâu dần sức khỏe suy kiệt.

– Thêm vào đó, việc thức dậy đột ngột giữa đêm sẽ kéo theo phản ứng tăng huyết áp trở lại để đáp ứng kịp huyết áp phù hợp cho cơ thể hoạt động, nên vô tình lại là một việc làm khiến huyết áp tăng lên một cách bất thường. Trạng thái này diễn ra đột ngột trong thời gian ngắn khiến người bệnh không kịp thích nghi và choáng váng, thậm chí cảm thấy căng mạch máu não, khó thở. Đặc biệt với người có tiền sử huyết áp cao thì càng nguy hiểm bởi nó có thể gây biến chứng cho người bệnh như: tai biến, vỡ mạch máu não.

=> Tham khảo tại web: http://caythuocnamthanhbinh.com

Huyết áp cao gây biến chứng suy thận
Huyết áp cao gây biến chứng suy thận

Khắc phục chứng tiểu đêm ở người huyết áp cao

Phải làm gì để khắc phục chứng tiểu đêm nhiều lần, phòng nguy cơ suy thận ở người cao huyết áp?
Triệu chứng suy thận có thể chỉ xuất hiện khi chức năng thận còn lại 1/10 so với bình thường như: sưng phù, mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần…. Do vậy, khi xuất hiện dấu hiệu tiểu đêm nhiều lần ở người huyết áp cao, bệnh nhân cần đi khám chức năng thận: định lượng creatinine máu, xét nghiệm protein trong nước tiểu… để có phương pháp phòng và chữa trị thích hợp, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh để biến chứng suy thận giai đoạn cuối rất khó chữa trị.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác: Kim tiền thảo giá bao nhiêu

– Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất người bệnh cần có chế độ ăn kiêng và thực hiện lối sống phù hợp: phải giảm cân nếu béo quá, tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày, không uống rượu bia, thuốc lá, không được tự ý bỏ thuốc, để tránh nguy cơ suy thận và các biến chứng nguy hiểm khác.

=> Tham khảo tại web: http://muabanbinhngamruou.com

Post Comment