Hậu phác [tác dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Hậu phác Thảo Dược Thanh Bình

Hậu phác dược liệu quý rất tốt cho hệ tiêu hóa

 

➤ Hậu phác là một trong số những dược liệu có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa, trong Đông Y dược liệu này thường được dùng trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu, đau bụng, kiết lỵ,… rất hiệu quả. Để hiểu hơn về công dụng và cách dùng hậu phác như thế nào cho tốt thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

1. Giới thiệu về hậu phác

✤ Ngoài cái tên hậu phác ra thì dược liệu này còn được gọi là Quế rừng, Hậu phác nam, Xích phác, Liệt phác, Xuyên hậu phác,…Loại cây này thuộc dạng cây thân gỗ lớn, có chiều cao từ 6 – 15m, phần vỏ thân bên ngoài có màu nâu đậm hoặc màu nâu tro. Mặt ngoài hơi xù xì, mặt trong màu có màu nâu tím hay nâu đỏ, có đường vân nhỏ. Bề mặt ngang có màu nâu đậm hoặc nâu vàng, cứng, dòn dễ gẫy, không bằng phẳng, mặt cắt ngang của lớp vỏ cây sẽ có vết dầu ở lớp giữa. Cành non còn có lông bao phủ.

✤ Lá cây thuôn dài có hình trứng, mọc so le nhau, hơi nhọn ở phần đầu lá và hẹp dần về phía cuống, mép lá hơi lượng sóng, có lông nhung bao phủ trên gân lá.

✤ Hoa hậu phác thường mọc ở đầu cành, có màu trắng và có mùi thơm dịu nhẹ.

✤ Quả kép thuôn có dạng hình trứng, mọc tập trung, bên trong quả có chứa khoảng 1 – 2 hạt.

✤ Hậu phác thuộc loại thực vật ưa sống nơi ẩm ướt, có khí hậu mát mẻ, ẩm thấp. Cây tập trung nhiều nhất ở Quảng Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Triết Giang, Vân Nam – Trung Quốc. Ở Việt Nam, người ta cũng tìm thấy cây hậu phác ở một số tỉnh giáp ranh với Trung Quốc như Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Hà giang,….

✤ Phần vỏ thân của cây hậu phác chính là bộ phận được sử dụng làm dược liệu. Vỏ thân sau khi khô có dạng ống hoặc nửa ống hoặc có khi sau khi cắt người ta sẽ ép phẳng và có dạng hình bản.

✤ Người ta sẽ chọn những cây từ 20 năm tuổi trở lên để thu hoạch, vào khoảng tháng 5 – 6 sẽ bắt đầu bóc lấy vỏ thân tiếp đến là hậu bào chế dược liệu.

Có 2 cách bào chế hậu phác như sau:

– Cách 1: Sau khi thu hoạch, đem về để cho phần vỏ cây đã thu hoạch đổ mồ hôi rồi phơi trong bóng râm. Sau đó tiến thành cuộn thành ống hoặc cũng có thể cán cho thẳng.

– Cách 2: Sau khi thu hoạch phần vỏ cây, đem về phơi ở trong mát cho đến khi khô. Sau đó, nhúng dược liệu này vào nước sôi, vớt ra chất thành đống cho đến khi nước chảy xuống hết rồi đem phơi khô lần nữa. Tiếp đến là đem phần vỏ thân hấp cho mềm và cuộn thành ống, sau cùng là đem phơi khô ở nơi thoáng mát là được.

 

Hậu phác Thảo Dược Thanh Bình
Hậu phác Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của phác tốt như thế nào ?

✠ Hậu phác có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh về đường tiêu hóa như: kém ăn, ăn khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, đau bụng do lạnh, tiêu chảy, táo bón,….

✠ Giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa.

✠ Dược liệu còn được dùng trong điều trị tức ngực, cải thiện tình trạng nôn khan, ra mồ hôi nhiều.

✠ Hậu phác còn được dùng trong điều trị kiết lỵ, bế kinh, kinh nguyệt không đều,…

✠ Ngoài ra, hậu phác còn giúp thanh nhiệt cơ thể, đào thải chất dộc, nhuận tràng và làm giảm chứng nước tiểu đục.

 

3. Cách sử dụng hậu phác trong điều trị bệnh như sau

Điều trị ăn uống khó tiêu: Mỗi loại 100g gồm hậu phác, thủy xương bồ, trần bì, củ sả, cỏ gấu (sao); mỗi loại 50g gồm gừng khô, quế khâu. Tất cả các dược liệu đem tán bột, mỗi lần chỉ cần lấy 1 muỗng cà phê bột thuốc uống, uống thuốc sau bữa ăn và trước khi ngủ. Kiên trì uống thuốc 2 – 3 lần/ngày để bệnh được cải thiện.

Điều trị đau bụng, đầy bụng kèm tiêu chảy: Hậu phác (sao với nước cốt gừng) tán bột. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 8g uống cùng với nước.

– Hoặc hậu phác, can khương (gừng khô) liều lượng 2 vị bằng nhau, tán bột, thêm một ít mật vào để vo thành viên bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống lấy khoảng 50 viên, uống cùng với nước cơm.

Điều trị viêm ruột, đau bụng: Dùng 6g hậu phác; mỗi loại 3g gồm đại hoàng, chỉ thực. Tất cả các dược liệu trên đem đun sắc chung với 600ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi lượng nước cạn còn 300ml. Chia thuốc sắc này ra làm 3 lần uống hết trong ngày, dùng thuốc sắc 1 thang/ngày.

Điều trị rối loạn tiêu hóa: Mỗi loại 10g gồm hậu phác, đại táo, sinh khương, xích phục linh; mỗi loại 3g gồm can khương, cam thảo, mộc hương; 6g trần bì; 5g thảo khấu. Cho các dược liệu vào ấm để sắc chung với 1 lít nước đến khi nước trong nồi còn lại phân nửa là được. Chia thuốc sắc làm nhiều lần để uống hết trong ngày, sắc 1 thang/ngày uống trị bệnh.

Giúp khắc phục đại tiện khó, chướng bụng, ăn kém: Hậu phác 12g; mỗi loại 15g gồm hoàng liên, chỉ thực; mỗi loại 6g gồm bạch truật, chích cam thảo, phục linh, mầm mạch; mỗi loại 9g gồm nhân sâm, bán hạ khúc; 3g gừng khô. Tất cả các dược liệu trên đem tán bột mịn để làm viên hoàn. Mỗi lần uống chỉ cần lấy khoảng 8 – 12g, ngày uống khoảng 3 lần thuốc.

Giúp giảm đau bụng kèm táo bón: Mỗi loại 12g gồm hậu phác, đại hoàng; 8g chỉ thực. Đem các các vị đem sắc chung với 600ml nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi lượng nước còn lại phân nửa thì tắt bếp. Chia thuốc đã sắc làm 3 lần uống/ngày, ngày sắc chừng 1 thang uống.

Điều trị kiết lỵ, đại tiện ra xác thức ăn: Mỗi loại 120g gồm hậu phác, hoàng liên. Cho 2 vị thuốc vào ấm đun nấu với 300ml nước, đến khi lượng nước trong ấm còn lại 100ml. Uống thuốc vào lúc đói, khi thuốc vẫn còn ấm. Mỗi ngày dùng khoảng 1 thang, sắc uống, kiên trì uống để bệnh được cải thiện.

Điều trị tiêu chảy do thấp trệ: Mỗi loại 6g gồm hậu phác, trần bì; 10g thương truật; 3g chích thảo. Tất cả các dược liệu đem tán bột mịn, mỗi lần dùng lấy chừng 4 – 8g uống chung với nước sắc đại táo và gừng tươi, kiên trì uống thuốc ngày 2 lần.

✦ Giúp đào thải chất độc, cải thiện chứng nước tiểu đục: Lấy 40g hậu phác và 4g bạch phục linh. Đem 2 vị sắc với 3 chén nước đến khi còn 1 chén là được. Uống lúc còn ấm, mỗi ngày chỉ cần sắc 1 thang uống.

Giúp cải thiện tình trạng nôn khan, ngực đầy tức: Mỗi loại 40g gồm hậu phác, sinh khương, tán 2 vị thành bột mịn. Mỗi lần uống lấy khoảng 8g thuốc, uống chung bột thuốc với nước cơm.

Giúp điều hòa kinh nguyệt: 120g hậu phác (sao), thái lát, rồi cho vào ấm sắc chung với 300ml nước, sắc cho đến khi nước trong ấm cạn còn lại 100ml thì tắt bếp. Chia thuốc sắc làm 2 lần để uống trong ngày, uống lúc bụng đói. Bài thuốc này sắc với liều lượng là 1 thang/ngày.

Điều trị kinh nguyệt không đều, bế kinh: 120g hậu phác, mỗi vị 20g gồm hồng hoa, đào nhân. Các vị thuốc đem sắc chung với 1 lít nước, sắc cô đặc đến khi còn 300ml nước là được, chia thuốc sắc thành 2 lần uống mỗi ngày, nên uống vào lúc bụng đói.

*** Lưu ý:

– Phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú không nên sử dụng dược liệu hậu phác.

– Để việc chữa bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên thăm khám qua y bác sĩ Đông Y nhé.

 

Hậu phác Thảo Dược Thanh Bình
Hậu phác Thảo Dược Thanh Bình

 

=>> Tham khảo thêm: Cách dùng uy linh tiên chữa đau lưng mỏi gối

****

 

 

  • 100% hàng tuyển chọn và được sấy khô tự nhiên.
  • Hoàn toàn sạch và đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ thanh toán toàn quốc, giao tận nơi.
  • Giá cả bình ổn và có hậu mãi.

❥ Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sản phẩm chữa bệnh, đẹp da, tốt cho sức khỏe này. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ với Thảo dược Thanh Bình để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Giá bán Hậu Phác: 250k/kg

❥ Để tìm mua các thảo dược khác như: Hà thủ ô đỏ, Bột gừng, Cao chè vằng, Bồ công anh, Tinh bột nghệ đen,…và một số loại bình ngâm rượu chính hãng, bạn có thể truy cập vào website: thaoduochcm.com, muabanbinhngamruou.com.

❥ Hoặc liên hệ qua địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TpHCM và hotline sau: 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345 để được tư vấn cách mua hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *