Tin Tức

Gai cột sống và bài thuốc hay với lá đu đủ đực

Gai cột sống và bài thuốc hay với lá đu đủ đực

Gai cột sống là gì?

Gai cột sống là một bệnh mà trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc các phần sụn đã bị thoái hoá. Bình thường thì gai ở trên cột sống nằm ở xung quanh khớp xương và trong đĩa liên sống. Ngoài ra, gai cũng có thể xuất hiện ở khắp các bộ phận cơ thể, thí dụ như duới bàn chân và trên đầu gối là những nơi chịu nhiều sức nặng của cơ thể.

lá hoa đu đủ đực thảo dược thanh bình

Nguyên nhân gai đốt sống

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới gai cột sống là do quá trình thoái hóa côt sống dẫn tới suy giảm sụn khớp, biến đổi thành phần cấu tạo xương và tăng khả năng vôi hóa cột sống. Cột sống là hệ thống các đốt xương xếp lên nhau, và cử động linh hoạt được nhờ các đĩa đệm đặt giữa các đốt xương. Lòng trong của các đĩa đệm là nhân nhày được bao bọc bởi các bao xơ dày và chắc.

Thoái hóa cột sống tác động đến các đĩa đệm, tạo ra các thoát vị phình lồi, hay xẹp. Và các mỏm xương giống hình cái gai trồi ra quanh vùng đĩa đệm bị thoát vị. Các dây chằng giữa các đốt sống cũng bị chùng giãn và phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với sự chùng giãn này là làm dây chằng dầy lên để có sức đỡ cột sống. Quá trình thoái hóa lâu ngày sẽ làm sụn mất nước và bị canxi hóa, đồng thời canxi sẽ tụ ở dây chằng tạo ra các gai hay chồi xương. Vôi hóa cột sống cũng là một tên gọi của hiện tượng gai cột sống.

=> Xem thêm:

Cách chữa gai cột sống bằng lá và hạt đu đủ xanh

Cách 1: Lá đu đủ đực giã nát vắt lấy nước rồi xoa trực tiếp lên vùng đau. Ngày xoa 2 lần.

Cách 2: Bổ quả đu đủ xanh làm 4 rồi thái thành từng miếng dầy cỡ 0,5 -1cm, đặt lên chảo nướng nóng rồi đắp lên chỗ đau. Ngày thực hiện 2 lần.

Cách 3: Cắt quả đu đủ xanh (cách cuống khoảng 3cm để hở ruột), giữ nguyên hạt. 100G gừng tươi giã nhuyễn, 1/2 ly rượu nặng tất cả đổ vào trong qua đu đủ, lấy phần cuống đậy lại. Nướng trên bếp củi hoặc than hoa đến khi chín mềm quả đu đủ. Bóp nhuyễn tất cả, rải trên giường rồi phủ lượt khăn chống nóng rồi nằm đè lên chính chỗ đau khoảng 20 giây, ngày thực hiện 1 lần.

Lưu ý khi sử dụng lá và hạt đu đủ để chữa gai đốt sống: Đu đủ thường gây dị ứng, để phòng nên chuẩn bị sẵn 100-200g đậu xanh giã dập lấy cả vỏ, ngâm với 500ml nước nguội, uống 1/2 còn lại dùng để xoa những vùng đã bôi đắp thuốc. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì cần kết hợp cả phương pháp xoa bóp – bấm huyệt để nâng cao hiệu quả. Vấn đề này tùy từng trường hợp mà có những cách thực hiện khác nhau.

Theo gonhub.com

Dược liệu Thanh Bình chúng tôi chuyên cung cấp mua bán thảo dược, thực phẩm chức năng, trà thảo dược, thuốc quý ngâm rượu uy tín và chất lượng nhất đảm bảo 100% khách hàng yên tâm khi sử dụng với giá tốt nhất thị trường, bao đổi trả nếu hàng kém chất lượng.

Địa chỉ công ty chúng tôi ngụ tại 608 Nguyễn Oanh, P.6, quận Gò Vấp, TpHCM. Hotline 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345.

Post Comment