Tin Tức

Chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp dân gian

Bạn đang tìm cách chữa bệnh viêm khớp cho ông bà, bố mẹ, người thân hay chính bản thân mình? Bạn lo lắng khi dần có những dấu hiệu của bệnh viêm khớp gây ra đau đớn, bất tiện và khó khăn khi hoạt động. Có những cách chữa viêm khớp nào có thể giúp cải thiện tình hình trạng và để bệnh dần chuyển biến tốt nhất? Cùng tham khảo một số những cách chữa bệnh viêm khớp được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Dân gian luôn có những bài thuốc chữa viêm khớp được đúc rút từ kinh nghiệm và lưu truyền qua các thế hệ. Chính vì thế, hiệu quả mà nó mang đến cũng rất tốt. Nguyên liệu dùng để chữa bệnh theo dân gian thường dễ tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày. Một số cách chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp dân gian như sau:

– Gừng chữa viêm khớp

Gừng có khả năng tiêu viêm, giảm đau rất tốt nên được sử dụng để chữa viêm khớp. Bạn có thể sử dụng dầu gừng để massage vùng khớp bị viêm. Nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng bột gừng uống cùng nước ấm và mật ong mỗi ngày.

– Sử dụng rượu nghệ

Nghệ là một trong những nguyên liệu được sử dụng làm vị thuốc dân gian. Hoạt chất chống viêm sưng có trong nghệ sẽ giúp xoa dịu tình trạng viêm. Bạn có thể ngâm rượu nghệ và xoa bóp vào vùng khớp bị viêm mỗi ngày.

– Ngải cứu chữa viêm khớp

Ngải cứu là một trong những vị thuốc dân gian dùng để chữa viêm khớp rất tốt. Bạn có thể sử dụng ngải cứu tươi rang cùng với muối trắng và chườm lên vùng khớp bị đau để giảm tình trạng đau nhức. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để mang đến hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

=> Xem thêm:

Cách chữa bệnh viêm khớp bằng các bài thuốc Đông Y

Đông y là phương pháp chữa bệnh viêm khớp được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả cao và hạn chế được nhiều tác dụng phụ so với thuốc Tây. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc cổ truyền sau đây:

– Bài thuốc thứ nhất

Thành phần: Thổ phục linh 20g, thiên niên kiện 8g, tang chi 10g, lá lốt 8g, cốt toái bổ 10g, hà thủ ô 12g, đinh lăng 12g, trần bì 6g, bạch chỉ 6g.

Sử dụng: Cho các vị thuốc trộn lẫn với nhau, sau đó đổ khoảng 750ml nước và sắc lấy 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

– Bài thuốc thứ hai

Bài thuốc này sử dụng ba kích và dâm dương hoắc – 2 vị thuốc có khả năng chữa bệnh viêm khớp rất tốt.

Thành phần: 50g dâm dương hoắc, 50g ba kích, đường phèn, kê huyết đằng và 750ml rượu trắng.

Sử dụng: Chuẩn bị các vị thuốc rồi đem ngâm với rượu. Đậy kín trong 1-2 tuần, sau đó sử dụng uống ngày 2 lần, mỗi lần tương ứng 20ml.

– Bài thuốc thứ ba

Bài thuốc thứ 3 sử dụng xuyên khung, một vị thuốc có tính ôn với nhiều tác dụng hành khí hoạt huyết, khu phong táo thấp.

Sử dụng: Hằng ngày dùng 4 – 12g xuyên khung. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như: sắc, ngâm ướp, pha hãm để lấy nước uống.

Cây thuốc nam Thanh Bình chúng tôi chuyên cung cấp mua bán thảo dược, thực phẩm chức năng, trà thảo dược, thuốc quý ngâm rượu uy tín và chất lượng nhất đảm bảo 100% khách hàng yên tâm khi sử dụng với giá tốt nhất thị trường, bao đổi trả nếu hàng kém chất lượng.

Địa chỉ công ty chúng tôi ngụ tại 608 Nguyễn Oanh, P.6, quận Gò Vấp, TpHCM. Hotline 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345.

Post Comment