Tin Tức

Ăn vỏ chanh dây lại giảm cân, giảm mỡ thần kỳ mà ít ai biết

Ăn vỏ chanh dây lại giảm cân, giảm mỡ thần kỳ mà ít ai biết

Các nhà khoa học Brazil đã giúp các con chuột thí nghiêm giảm 22% mỡ cơ thể và 14% cân nặng chỉ trong vòng 10 tuần bằng thứ “bỏ đi” của những quả chanh dây.

Nghiên cứu từ Đại học Campinas (São Paulo, Brazil) chứng minh vỏ chanh dây hoàn toàn không phải là thứ bỏ đi. Đem vỏ chanh dây nghiền thành bột, họ đã tạo ra một thứ thuốc giảm cân, giảm mỡ thần kỳ đế khó tin.

Thí nghiệm trên động vật cho thấy sau 10 tuần ăn thêm bột vỏ chanh dây, những con chuột – trong đó có cả những con béo phì và bị gan nhiễm mỡ – đã giảm được tới 22% mỡ cơ thể và 14% cân nặng mà không cần ăn kiêng khổ sở. Kết quả phân tích cho thấy các chất trong bột vỏ chanh dây đã giúp cơ thể chúng giảm sự hấp thu đường và chất béo, đồng thời giảm cả cảm giác thèm ăn.

Cơ thể các con chuột ăn bột vỏ chanh dây cũng có hàm lượng loại protein tên cytokine thấp hơn. Đây là một protein thúc đẩy quá trình viêm trong cơ thể. Mức độ stress oxy hóa và các dạng thiệt hại DNA bị thúc đẩy bởi chất béo của chúng cũng thấp hơn so với các con chuột không sử dụng vỏ chanh dây.

Ngoài ra, vỏ chanh dây còn cung cấp một nguồn dồi dào phenolic, là các hợp chất kháng viêm tự nhiên.

Nói cách khác, ngoài lượng chất xơ dồi dào, vỏ chanh dây còn là một chất chống oxy hóa và kháng viêm cực kỳ hiệu quả. Nhờ đó, theo giáo sư Milena Morandi Vuolo, người đứng đầu nghiên cứu, nó có thể giúp ngăn chặn các rối loạn về chuyển hóa từ sớm, từ đó không chỉ đẩy lùi tình trạng béo phì mà còn giảm nguy cơ các bệnh liên quan như tiểu đường và nhóm bệnh tim mạch.

Hiện các nhà nghiên cứu đang tiến tới bước thử nghiệm lâm sàng và hy vọng rằng phát hiện nói trên sẽ tận dụng được một nguồn tài nguyên quý giá mà bấy lâu chúng ta tưởng là thứ bỏ đi.

=> Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nutrition Research.

=> Xem thêm:

Cách sử dụng củ mài

Giá bán hạt thảo quyết minh

Địa điểm bán quả kha tử uy tín chất lượng

Cây thuốc nam Thanh Bình chúng tôi chuyên cung cấp mua bán thảo dược, thực phẩm chức năng, trà thảo dược, thuốc quý ngâm rượu uy tín và chất lượng nhất đảm bảo 100% khách hàng yên tâm khi sử dụng với giá tốt nhất thị trường, bao đổi trả nếu hàng kém chất lượng.

Địa chỉ công ty chúng tôi ngụ tại 608 Nguyễn Oanh, P.6, quận Gò Vấp, TpHCM. Hotline 0963 665 345 – 0931 665 345 – 0945 695 345.

    Post Comment