Tin Tức

7 Tác hại đáng sợ của tia cực tím đối với sức khỏe con người

7 Tác hại đáng sợ của tia cực tím đối với sức khỏe con người

▶ Tia cực tím uva uvb uvc trong ánh nắng mặt trời (hoặc bóng râm) gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm như u ác tính, đục thủy tinh thể, suy giảm hệ miễn dịch… Vì vậy, mỗi người nên có ý thức chống tia cực tím để bảo vệ sức khỏe và làn da của chính mình.

▶ Do biến đổi khí hậu, tầng khí quyển bảo vệ trái đất ở một số khu vực bị thủng nghiêm trọng, tạo điều kiện cho bức xạ tia cực tím có năng lượng mạnh tác động xuống mặt đất. Nếu không có biện pháp phòng tránh hiệu quả, tia cực tím có thể gây ra 7 hệ lụy đối với sức khỏe như sau:

❥ Tia cực tím gây ung thư da

Mỗi năm, số ca mắc ung thư da ở Mỹ được chẩn đoán nhiều hơn các ca mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Theo thống kê, cứ 5 người Mỹ sẽ có một người mắc ung thư da trong một giai đoạn nào đó suốt cuộc đời của họ. Số người chết vì ung thư da đang nhiều lên sau mỗi giờ. Phơi nhiễm tia cực tím không an toàn là yếu tố hàng đầu dẫn đến ung thư da.

=> Xem thêm cây thuốc nam: Trinh nữ hoàng cung có chữa bệnh ung thư không?

tia cực tím
tia cực tím

❥ Ung thư da do tiếp xúc quá mức với tia cực tím

Dạng ung thư da không phải u ác tính ít gây tử vong hơn, tuy nhiên chúng có thể lan rộng ra khắp cơ thể, gây biến dạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được điều trị.

❥ U ác tính

U ác tính là dạng ung thư da nguy hiểm nhất hiện nay và là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 – 29 tuổi tại Mỹ. Khối u ác tính chiếm khoảng 3% các trường hợp được chẩn đoán ung thư da. Tuy nhiên, 75% người mắc ung thư da tử vong là do u ác tính. Phơi nhiễm tia cực tím và có tiền sử bị cháy nắng trong thời thơ ấu là yếu tố phổ biến gây bệnh. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền, sự suy giảm hệ thống miễn dịch cũng có thể gây ung thư da.

❥ Ung thư da tế bào đáy

Ung thư tế bào đáy là loại ung thư da phổ biến nhất. Chúng thường xuất hiện ở trên đầu và cổ nhưng cũng có thể xảy ra ở các vùng da khác. Ung thư tế bào đáy phát triển chậm, hiếm khi lan ra các bộ phận.

=> Tham khảo thêm cây thuốc tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

❥ Ung thư biểu mô tế bào vảy

Tác hai cua tia cuc tim doi voi con nguoi chưa dừng lại ở đó, chúng còn làm xuất hiện các khối u dưới dạng nốt ruồi hoặc đốm vảy màu đỏ. Dạng ung thư này có thể phát triển thành khối u lớn, không giống như carcinoma tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy có thể lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

❥ Tia cực tím gây lão hóa da sớm

Tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời cũng gây lão hóa da sớm. Theo thời gian, da có thể bị nhăn nheo, hình thành các vết nám, tàn nhang và đốm nâu. Lão hóa da sớm sẽ biểu hiện sau một thời gian phơi nhiễm âm thầm với tia UVA (loại tia cực tím có bước sóng dài, xuyên qua lớp vải, cửa kính và tác động lên da). Lão hóa da bình thường là quy luật tự nhiên, tuy nhiên có đến 90% người bị lão hóa da sớm là do tác động của tia cực tím, ánh nắng mặt trời. Nếu có biện pháp bảo vệ da thích đáng trước tác hại của tia UV, hầu hết tình trạng lão hóa da sớm có thể tránh được.

❥ Tia cực tím gây lão háo da sớm

=> Tham khảo thêm cây thuốc tại web: http://caythuocnamthanhbinh.com

❥ Tia cực tím gây đục thủy tinh thể và các tổn thương mắt

– Đục thủy tinh thể là một dạng tổn thương mắt, trong đó, thủy tinh thể bị mất đi độ trong suốt. Nếu không được điều trị, đục thủy tinh thể sẽ dẫn đến chứng mù lòa. Các nghiên cứu cho thấy, bức xạ tia cực tím làm tăng khả năng đục thủy tinh thể. Mặc dù có khả năng chữa khỏi bằng cách phẫu thuật mắt, nhưng đục thủy tinh thể làm giảm tầm nhìn của hàng triệu người Mỹ và người dân tốn hàng tỷ USD cho chăm sóc y tế mỗi năm.

– Tác hại của tia cực tím đối với con người còn gây ra các tổn thương về mắt khác như pterygium (mộng thịt), ung thư da quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng. Tất cả các vấn đề này đều được giải quyết nếu sử dụng các biện pháp chống tia cực tím thích hợp cho mắt.

❥ Suy giảm hệ miễn dịch

Các nhà khoa học đã phát hiện, việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể ngăn chặn hoạt động có lợi của hệ thống miễn dịch cơ thể và ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ tự nhiên của da. Da sẽ kích hoạt hệ thống phòng vệ chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài như ung thư, nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu bạn phơi nhiễm quá mức với tia cực tím, hệ miễn dịch có thể bị suy yếu, làm giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những “kẻ thù” từ bên ngoài.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác: Râu ngô thần dược giúp giải độc cơ thể

▶ Chống tia cực tím thế nào để hiệu quả nhất?

– Với những phân tích trên, rõ ràng tác hại của tia cực tím đối với con người là vô cùng nguy hiểm. Do đó, sử dụng các biện pháp chống tia cực tím là điều hiển nhiên giúp bảo vệ da và sức khỏe một cách an toàn nhất.

– Thường xuyên dưỡng da để có làn da khỏe mạnh

Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán cây huyết dụ uy tín và chất lượng với giá tốt nhất, chỉ 120.000đ/kg

Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0931 665 345 Hoặc 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: http://bit.ly/2RBBhFX

Post Comment